‼️ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI MAY ĐO MỘT BỘ SUIT ‼️
📍 Trong bài viết này, Banana Tuxedo muốn mang tới cho cho quý anh cách kiểm tra xem một bộ đồ vừa vặn thế nào với cơ thể, có thể khiến chúng ta có thể cảm thấy phù hợp và hoàn hảo. Những quy tắc này dành cho mọi chàng trai, bất kể tuổi tác hay thể trạng của từng người.

🔸 CHIỀU DÀI
👉 Chiều dài của áo khoác (Suit jacket, Blazer, Sportcoat) phù hợp sẽ quyết định vấn đề đẹp xấu cực nhiều. Vì yếu tố này tạo ra sự cân bằng cho toàn bộ cơ thể, phần thân trên và thân dưới. Nếu chiều dài áo không chuẩn, bộ đồ trông sẽ xấu ngay.
Chiều dài lưng áo: Che hết mông hoặc ½ mông người mặc
Chiều dài thân áo trước: Tùy thuộc vào chiều cao của người mặc, càng cao thì chiều dài thân áo trước càng có xu hướng dài hơn. Thông thường, chiều dài áo ổn sẽ dài ngang phần đốt xương của ngón tay cái.Tùy vào cơ thể từng người mà sẽ có những điều chỉnh dài ngắn hơn cụ thể.

🔸 VAI ÁO
👉 Đỉnh vai áo khoác sẽ kết thúc ở cuối vai – nơi vai bắt đầu cong xuống cánh tay. Như vậy, vai áo sẽ không bị chật và nhăn nhó, cũng không bị rộng quá khiến bị đổ. Phần Vai là phần CỰC KỲ QUAN TRỌNG của bộ suit, sẽ quyết định cực nhiều tới thẩm mỹ, sự đẹp xấu của bộ suit. Vậy nên vai suit luôn cần phải phẳng phiu. Nếu bờ vai hoặc bắp vai của ai quá to hoặc quá bé, cũng sẽ ảnh hưởng tương đối nhiều trong việc có thể may ra được một chiếc vai áo đẹp, thậm chí là may ra sẽ rất tốn kém vì đòi hỏi sự xử lý cầu kỳ hơn rất nhiều.

🔸 TAY ÁO
👉 Khi quý anh cong cổ tay lên để lòng bàn tay hướng xuống đất, tay áo khoác tiêu chuẩn phải cao hơn 0.7cm trên đầu bàn tay của bạn. Nếu tay áo dài hơn, tùy vào personal taste, nhiều người có thể thích mặc dài và không lộ sơ mi, nếu bạn không thích mặc dài thì có thể giảm chiều dài tay áo một cách dễ dàng (công việc này có thể liên hệ thợ may, xử lý rất dễ). Tuy nhiên, khi cong cổ tay lên mà ngắn hơn 1.5cm thì tôi khuyên anh em không nên mặc áo này, vì như vậy là quá ngắn.

🔸 THÂN ÁO
Nguyên tắc đầu tiên: THE LAST BUTTON UNDONE (với suit Single breasted, chỉ cài khuy trên, khuy dưới cùng không bao giờ cài).
Thân áo khoác nên ôm nhẹ phần giữa thân của người mặc, nhưng không tạo cảm giác chật hoặc co thắt. Ở phần đóng khuy áo không tạo hiệu ứng giằng xé, tạo ra một chữ X xấu xí. Chữ X có nghĩa là bộ suit này chật. Nếu thân áo rộng thoải mái thì anh em có thể giữ nguyên để mặc theo form dáng suông hoặc có thể bóp eo ở hai bên của áo khoác để có cảm giác fit vừa vặn hơn. Muốn sửa chi tiết này thì rất dễ. Cũng như chiều dài tay áo. Thừa thì có thể bóp, nhưng chật thì khó có thể nới.
‼️ Hy vọng với những chia sẻ dưới đây của Banana Tuxedo sẽ giúp bạn trang bị những kiến thức cơ bản nhất khi lựa chọn may đo một bộ suit. Đừng quên tại Banana Tuxedo chúng tôi cung cấp dịch vụ may đo âu phục theo số đo của riêng từng khách hàng